Cua Hoàng đế cập bến Cố đô Huế phục vụ những thực khách sành ăn

Cua Hoàng đế cập bến Cố đô Huế phục vụ những thực khách sành ăn

Cua Hoàng đế, món ăn giàu chất bổ dưỡng được các thực khách sành ăn săn lùng đã lần đầu tiên có mặt tại Huế.

Cua Hoàng đế (tên khoa học là Paralithodes camtschaticus) vẫn được xem là vua của loài cua, vì chúng là những con cua lớn nhất thế giới. Một con cua Hoàng đế đỏ có thể đạt sải chân dài tới 1m, nặng gần 10kg.


Cua Hoàng đế

Cua Hoàng đế chỉ sống ở những vùng biển “không yên ả”, nơi thường chỉ có sóng, gió và giông bão ở vùng biến Alaska của Mỹ. Chúng thường nấp trong hang và khi có dông hay biển động, chúng lại ra ngoài. Cua trưởng thành thường sống ở những vùng nước lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 3,2 - 5,5°C. Độ sâu nơi chúng ở phải lên tới 200m, thậm chí là 300m.

Bởi vậy ngoài giá trị ẩm thực thì độ dinh dưỡng của cua Hoàng đế cũng được những người sành hải sản đánh giá rất cao. Đó không chỉ là hương vị thơm ngon tuyệt hảo mà thành phần dinh dưỡng rất phong phú với lượng canxi, protein, sắt, photpho và các vitamin cao. Bên cạnh đó, cua Hoàng đế còn chứa hàm lượng magie, omega 3 rất lớn…

Thực khách ấn tượng loài cua này với cặp chân to dài cùng lớp vỏ cứng xù xì cùng bên trong là từng tảng thịt dày mềm mại với hương vị đặc biệt thơm ngon, mặn mà khó cưỡng.


Từ lâu, cua Hoàng đế đã được khách hàng săn đón. Mấy năm trở lại đây, tại các thị trường như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…  loài cua này luôn được các thực khách truy tìm. Tại những thành phố này, có thời điểm một con cua Hoàng đế Mỹ nhập khẩu nặng khoảng 2kg được bán với giá 5 triệu đồng. Một vài nhà hàng khác cũng bán loại này với giá 2,5-4 triệu/kg.

Bởi vậy, trước đây loài cua này chỉ xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng hay các khách sạn 5 sao và được xếp vào những món ăn có giá đắt đỏ bậc nhất. Tuy nhiên, theo thời gian với nguồn hải sản nhập khẩu phong phú, món ăn từ cua Hoàng đế đã bắt đầu “bão hòa” với nhu cầu thưởng thức của các tầng lớp thực khách Việt.

Cố đô Huế được biết đến là nơi có nền ẩm thực truyền thống phong phú, lấn át những món ăn mang phong cách hiện đại. Nhưng với sự du nhập của nền ẩm thực từ khắp mọi nơi, cùng sự trở mình phát triển của thành phố này, nhu cầu được thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống có giá trị cao như cua Hoàng đế đã trở thành điều bức thiết.

Đáp ứng điều đó, hệ thống nhà hàng Queen’s Crab đã có mặt ở Huế mang theo hương vị của loài cua giàu giá trị bổ dưỡng - cua Hoàng đế để phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân vùng đất cố đô.


Nhà hàng Queen’s Crab đã sở hữu những món ăn được chế biến từ cua Hoàng đế

Tọa lạc tại số 86, Lê Lợi (TP Huế), nhà hàng Queen’s Crab hiện lên với một phong gian Địa Trung Hải sang chảnh nhưng cũng không kém phần ấm áp, thân thiện.

Từ những chi tiết nhỏ nhất như: tone màu xanh trắng đặc trưng, ô kính vòm tròn ngập nắng rực rỡ điểm bằng những hoa sắt cách điệu màu xanh biển cả, gạch đá mang hoạ tiết ấn tượng đến những chiếc đèn, chiếc bát, chiếc đũa... đều được Queen's Crab lựa chọn kĩ lưỡng để đem không gian Địa Trung Hải đến gần với thực khách TP Huế.

Đặc biệt với diện tích rộng 600m2, nằm ở vị trí trung tâm, view đẹp và sôi động ngay trên trục đường chính Lê Lợi, cùng một mức giá hợp lý, Queen’s Crab sẽ là điểm hẹn cho các bữa tiệc sinh nhật, họp lớp, liên hoan...của các nhóm gia đình, bạn bè, công ty.


Thực khách chọn những con cua Hoàng đế ngon từ nhà hàng


Ngoài món ăn từ cua Hoàng đế, Queen’s Crab còn chế biến khoảng 100 món cua ngon nhất thế giới và gần 200 món hải sản tươi rói được chế biến đa dạng.

Ông Nguyễn Đăng Khánh, CEO – Founder Queen’s Crab cho biết, dự kiến nhà hàng sẽ tiến hành khai trương vào ngày 25/1 tới đây. Để phục vụ những thực khách sành ăn của Cố đô, dù chưa đến ngày khai trương nhưng Queen’s Crab đã bắt đầu chạy thử từ ngày 18/1.

“Những ngày chạy thử này, Queen’s Crab phục vụ với mức giá ưu đãi nhất chỉ nhằm mục đích nhận được những ý kiến, đánh giá của thực khách về không gian, giá trị ẩm thực và thái độ phục vụ của nhà hàng…Từ những ý kiến đóng góp này, Queen’s Crab sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân Huế – phấn đấu với khẩu hiệu nhà hàng là “Thế giới cua ngon cho cả gia đình””, ông Khánh chia sẻ.

Huy Thành

Theo: phununews.vn

Tin liên quan

Nhà hàng Cồn Tộc
Nhà hàng
Nhà hàng Cồn Tộc

Phá Tam Giang với hệ thống mặt nước mênh mông trải dài, nơi đó có núi quanh co ôm trọ...

Bánh Khoái Hạnh
Nhà hàng
Bánh Khoái Hạnh

Nhắc đến Huế, ngoài đền đài lăng tẩm, nền ẩm thực Hueesv được biết đến với nhiều món ...

Độc đáo với nhà hàng mang phong cách thiết kế từ gỗ
Nhà hàng
Độc đáo với nhà hàng mang phong cách thiết kế...

Được xây dựng, thiết kế với vật liệu chủ yếu từ gỗ, Pao Restaurant mang cho mình nét ...

Lạc vào chốn cổ trang xưa tại Vĩnh Lạc Trấn
Nhà hàng
Lạc vào chốn cổ trang xưa tại Vĩnh Lạc Trấn

Nằm giữa khu vui chơi sầm uất, nhộn nhịp của TP Huế, kết hợp cùng phong cách cổ trang...